Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất

Khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt

Khóa học khai báo hải quan ở đâu chất lượng tốt nhất? – Nền kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kỳ hội nhập mạnh mẽ dẫn đến xuất nhập khẩu dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn rất nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động và khai báo hải quan trở thành một trong những việc không thể thiếu.

Để đảm bảo các bước trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất thì Khai báo hải quan đóng vai trò then chốt và quyết định cho sự thông quan mà bất cứ đơn vị nào cũng phải thực hiện.

Tuy nhiên, trong quá trình khai báo hải quan, rất nhiều bạn gặp phải tình huống phát sinh hay những vướng mắc khó giải quyết do thiếu kinh nghiệm thực tế và kỹ năng nghiệp vụ chưa chắc.

Nhằm giúp bạn có thể thành thạo khai báo hải quan và trả lời cho câu hỏi “Học khai báo hải quan ở đâu chất lượng tốt nhất”, trong bài viết ngày hôm nay, Sinh viên kinh tế quốc dân sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia để ban có thể lựa chọn một địa chỉ đào tạo khai báo hải quan chất lượng tốt nhất hiện nay.

Nội dung bài viết

1. Khóa học khai báo hải quan dành cho ai?

Những đối tượng học khai báo hải quan thường là các đối tượng sau:

Đối tượng học khai báo hải quan

– Tất cả các tổ chức, cá nhân đã, đang và sẽ làm việc trong môi trường hải quan và mong muốn trở thành nhân viên đại lý hải quan.

– Tất cả sinh viên của các khối ngành muốn tìm hiểu về lĩnh vực hải quan xuất nhập khẩu

– Tất cả các tổ chức, cá nhân muốn tìm hiểu và nâng cao khả năng nghiệp vụ và khai báo hải quan chuyên sâu.

Việc phân loại đối tượng học khai báo hải quan là một bước cần thiết giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu học của bản thân. Có bạn muốn hỗ trợ công việc hiện tại, có bạn muốn nâng cao hiểu biết và làm chuyên sâu xuất nhập khẩu,… và các bạn chưa có nhiều kiến thức chuyên ngành muốn tìm hiểu về khai báo hải quan.

Nếu bạn không thuộc những đối tượng trên, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi đăng ký khai báo hải quan bởi chương trình đào tạo sẽ nặng đối với những ai không chuyên ngành xuất nhập khẩu. Có nền tảng xuất nhập khẩu thì việc học khai báo hải quan sẽ dễ dàng hơn nhiều!

2. Tiêu chí chọn trung tâm đào tạo khai báo hải quan chất lượng

Sau khi xác định được nhu cầu học của bản thân thì việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là chọn lựa địa chỉ đào tạo khai báo hải quan uy tín và chất lượng. Tuy nhiên đây là việc không hề dễ dàng.

Nếu bạn gõ tìm kiếm trên Internet thì sẽ có rất nhiều thông tin về các trung tâm đào tạo khai báo hải quan chất lượng. Nhưng chất lượng có thực hay không thì dựa vào những yếu tố và tiêu chí nào để ta xem xét?

 • Uy tín của trung tâm: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn được khóa học khai báo hải quan chất lượng. Bạn nên lựa chọn trung tâm đào tạo được cấp phép vì để được CẤP PHÉP thì từ đội ngũ giảng viên, chương trình bài giảng, cơ sở vật chất của trung tâm được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên đóng vai trò trực tiếp trong quá trình bạn lĩnh hội kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm thực tế làm việc được giảng viên chia sẻ sẽ giúp các bạn tích lũy và thu thập kinh nghiệm cho việc làm sau này. Cần lựa chọn giảng viên giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm như vậy sẽ giúp hiệu quả của khóa học được tốt nhất.
 • Chương trình giảng dạy: Đa số các trung tâm đào tạo khai báo hải quan đều có công khai chương trình giảng dạy trên các website chính thức, các bạn có thể tham khảo chương trình giảng dạy có phù hợp không, đánh giá của chuyên gia như thế nào, có mang lại hiệu quả không.
 • Tài liệu học và mẫu khai hải quan: Đa số các bạn sinh viên hay những người chưa có kinh nghiệm khai báo hải quan đều rất ít được tiếp xúc với mẫu khai báo hải quan, vì vậy nên lựa chọn trung tâm hướng dẫn chi tiết bạn hình thức khai quá hải quan trực tuyến và hình thức khai báo bình thường.
 • Học phí: Mức học phí dành cho một khóa học khai báo hải quan rất đa dạng. Tuy nhiên các bạn cũng không cần lựa chọn khóa học có học phí quá cao ngoài khả năng chi trả, đồng thời không nên ham rẻ lựa chọn những khóa học học phí thấp vì như vậy họ chưa đầu tư lắm vào chương trình đào tạo.
 • Cơ sở vật chất: Lựa chọn những trung tâm có cơ sở vật chất đầy đủ (máy chiếu, điều hòa,…)
 • Hiệu quả nhận được sau khóa học: Tiêu chí này bạn có thể tham khảo những phản hồi học viên của trung tâm

3. Nên học khai báo khải quan ở đâu chất lượng tốt nhất?

Dưới đây là trung tâm đào tạo khai báo hải quan hiếm hoi thỏa mãn các tiêu chí ở trên và được công nhận bởi các chuyên gia hải quan. Đó chính là Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh – Kinh nghiệm là số 1.

Học khai báo hải quan ở đâu tốt

1. Lý do nên chọn khóa học khai báo hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh được thành lập từ năm 2012 bởi Cô Lê Ánh và các cộng sự, sự ra đời của trung tâm là tâm huyết và ước mong của cô nhằm đào tạo ra nhiều nhân lực có chuyên môn cao và thực hành tốt trong ngành xuất nhập khẩu, logistics, khai báo hải quan,… Vượt qua bao nhiêu khó khăn và thách thức, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Để ngày nay, trung tâm Lê Ánh đang là một trong số rất ít các trung tâm được cấp phép bở Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, được các chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng đầu ra của học viên.

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá thuộc top cao về đào tạo xuất nhập khẩu ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, trong đó có cả khoá học khai báo hải quan.

Như trên website chính thức của Lê Ánh, đội ngũ giảng viên khai báo hải quan của trung tâm đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ dạy cho các bạn kiến thức chuyên môn cũng như hướng dẫn các bạn làm nghiệp vụ hải quan thực tế, chỉ ra các lỗi sai khi khai báo hải quan sau này các bạn sẽ hay gặp và cách khắc phục.

Theo tìm hiểu, đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website của họ, giúp các bạn đang tìm hiểu về khóa học khai báo hải quan nắm rõ thông tin về khóa học.

khóa học khai báo hải quan

2. Sự khác biệt tại Trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh

Những ưu điểm mà Lê Ánh tạo ra đã giúp Lê Ánh có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đào tạo Xuất nhập khẩu nói chung và Khai báo hải quan nói riêng:

– 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Hải quan trên 15 năm kinh nghiệm

– Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ khai báo hải quan

– Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về Thủ tục hải quan

– Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm VNACSS/VCIS

– Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan

– Hỗ trợ tư vấn về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan của Tổng cục Hải quan

– Học phí phù hợp, có nhiều chương trình ưu đãi học viên.

– Được học thử 01 buổi đầu tiên.

Đặc biệt, trung tâm Lê Ánh có mở khóa học khai báo hải quan online cho các bạn quan tâm nhưng do ở xa, không sắp xếp được thời gian học.

3. Chương trình học khai báo hải quan của Lê Ánh

Thông tin chi tiết về lộ trình học được đăng tải chi tiết trên website chính thức của trung tâm Lê Ánh và Sinh viên kinh tế quốc dân sẽ tóm tắt cho các bạn như sau:

 • Buổi 1. Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
 • Buổi 2, 3, 4. Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
 • Buổi 5. Quy trình truyền TK xuất khẩu kinh doanh
 • Buổi 6. Quy trình truyền TK nhập khẩu kinh doanh
 • Buổi 7. Quy trình các bước truyền TK với các loại hình còn lại
 • Buổi 8. Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
 • Buổi 9. Tổng kết khóa học

Đó là sơ lược về chương trình đào tạo khóa học khai báo hải quan tại Trung tâm Lê Ánh và những chi tiết về các buổi học được công khai trên website: Khóa học khai báo hải quan

4. Lợi ích khóa học khai báo hải quan – Chỉ có duy nhất ở trung tâm Lê Ánh

– Nắm chắc và vận dụng các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu – logistics thực tế, trong đó, chú trọng về các nghiệp vụ và khai báo hải quan.

– Đảm nhận các vị trí công việc về Hải quan, vị trí nhân viên chứng từ, nhân viên khai báo hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.

– Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện khai báo hải quan điện tử.

– Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

– Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.

– Được hỗ trợ tham gia nhóm giải đáp nghiệp vụ và hỗ trợ kết nối tuyển dụng sau khi tham gia khóa học.

Nếu các bạn muốn quan tâm thêm về khóa học khai báo hải quan của trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thì các bạn có thể tìm kiếm hoặc liên hệ các thông tin dưới đây:

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi “Học khai báo hải quan ở đâu chất lượng tốt nhất” và những thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia trong lĩnh vực hải quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn đang quan tâm đến học khai báo quan và nếu có thắc mắc gì thì để lại phía dưới comment để mọi người cùng giải đáp nha!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

34 Bình luận

 1. Muốn xin thêm review của các bạn đã từng học khai báo hải quan bên Lê Ánh và Hà Lê với ạ
  Mình đang cân nhắc về hai trung tâm này, vì thấy được nhiều bạn giới thiệu

 2. Dạ em vừa tốt nghiệp ngành học kinh doanh quốc tế nên có học rồi ạ, nhưng mà e còn thấy kiến thức nền của mình ch vững và đang muốn tìm công việc vị trí chứng từ
  Nên em muốn ôn lại kiến thức và học về nghiệp vụ thực tế về chứng từ, khai báo hải quan,…ạ
  Thế thì em học khóa học khai báo hải quan này có phù hợp không ạ

  1. học thêm chứng từ nữa sẽ tốt hơn bác, vì dù sao chứng từ và hải quan cũng nhiều thứ phải làm, không phải chỉ làm mỗi hải quan đâu nhá,
   làm rồi sẽ thấy chẳng cái gì là dễ dàng

  2. học khai báo hải quan thì cũng phải học cả bộ chứng từ làm khai báo hải quan nữa, nhưng vị trí chứng từ thì làm nhiều hơn thế, b nên hỏi chỗ dạy khai báo hải quan xem, m chỉ thấy nếu làm vị trí chứng từ thì học mỗi khóa khai hải quan chưa đủ

  3. học khai báo hải quan thì cũng phải học cả bộ chứng từ làm khai báo hải quan nữa, nhưng vị trí chứng từ thì làm nhiều hơn thế, b nên hỏi chỗ dạy khai báo hải quan xem, m chỉ thấy nếu làm vị trí chứng từ thì học mỗi khóa khai hải quan chưa đủ

 3. Tôi muốn học khai báo hải quan để xin đi làm việc về ngành này. Vì tôi rất yêu thích ngành này
  Vậy để học và làm bài bản thì tôi cần thời gian học bao lâu, học những gì và khoá học cần bao nhiêu tiền ạ

 4. Em muốn làm nhân viên khai báo hải quan cho các doanh nghiệp, nhưng em chưa có nhiều kiến thức ạ.
  Em muốn hỏi tư vấn nếu em muốn làm về lĩnh vực khai báo hải quan thì nên học khoá học xuất nhập khẩu logistics cho người chưa biết gì hay nên học khoá khai báo hải quan luôn ạ?

  1. nếu có điều kiên thì đi từ cơ bản, học hiểu hết quy trình rồi đi theo chuyên môn là tốt nhất nhé em
   sau này em muốn học chuyên môn gì cũng dễ, vừa dễ học, vừa dễ hiểu

 5. Tôi đang cần tìm lớp khai báo hải quan cơ bản ở HN hoặc học online. Có trung tâm nào dạy tốt mọi người nhỉ? Giới thiệu giúp tôi cả chương trình học như thế nào nữa nhé

 6. hiện mình đang làm hàng nhập nên cũng có một số kiến thức về XNK rồi, nhưng khai hải quan thì bên mình thuê dịch vụ, mình chỉ làm hồ sơ gửi sang thôi
  giờ muốn học để sau có thể làm hoặc kiểm tra bên họ luôn. nhờ tư vấn

 7. Trước khi học khai báo hải quan mình cần chuẩn bị điều gì không ạ?
  Em chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng muốn làm nhân viên khai báo hải quan ạ

 8. cho em hỏi học khai báo hải quan ở Lê Ánh ổn đúng không ạ? em được nhiều người hỏi, giới thiệu mà cũng xem ở nhiều chỗ review đánh giá tốt, xem map cũng đánh giá tốt, nên em cũng đang muốn đăng ký khóa học ở trung tâm này ạ

  1. Học ổn, chương trình rõ ràng, giảng viên nhiều kinh nghiệm, chính sách hỗ trợ tốt nhé

 9. Dạ em muốn hỏi, em chưa biết gì về xuất nhập khẩu thì nên học từ đâu ạ? Em muốn học để biết làm khai báo hải quan và báo cáo quyết toán hải quan luôn ạ.

 10. m muốn tìm hiểu khóa học xnk
  m làm mấy năm về xnk rồi
  nhưng về gia công thôi
  hiện m muốn tìm một khóa học có thể hỗ trợ m cách lên tờ khai, đặc biệt là loại hình gia công, chế xuất
  có bên nào dạy ổn về nghiệp vụ khai báo hải quan này không mn

 11. Em chào anh/chị ạ. Em đang học môn Hải quan và giảng viên yêu cầu nghiên cứu C/O form AI, em nên tìm ở đâu ạ. Anh chị giúp em vớiiii
  Và em cũng muốn học thêm một khóa học về C/O và Khai hải quan, thì em nên học ở đâu ạ
  Em cảm ơn nhiều ạ

 12. Mình hay xem các bài chia sẻ nghiệp vụ hải quan của các trung tâm như Lê Ánh, Song Ánh, Ngoại Thương này, các bài này khá hay, chia sẻ sát công việc thực tế.
  Trong mấy trung tâm này thì mình được bạn giới thiệu Lê Ánh là bảo học hay, còn mấy trung tâm kia mình chỉ đọc thông tin trên mạng thôi, có bạn nào biết thì giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé

 13. Em là sinh viên chuyên ngành kinh tế học, đang muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề xuất nhập khẩu. Tiếng anh của em ổn. Em có nên học khai báo hải quan không hay nên bắt đầu từ khóa học nào ạ? Mong anh chị cho em thêm lời khuyên ạ. Em xin chân thành cảm ơn

 14. Mình đang học khóa khai báo hải quan ở chi nhánh HCM rất ok nha mọi người, giáo trình chất lượng lắm ạ, giảng viên nhiệt tình dễ hiểu, hướng dẫn cài đặt phần mềm khai báo hải quan trên laptop cho mình luôn í.

 15. Các bạn ơi, mình muốn tham khảo về khoá học khai báo hải quan
  Mình chỉ có chút kinh nghiệm thôi
  Mình cũng biết một chút xíu về khai hải quan, nhưng hiểu sâu và rộng thì ko
  Mình muốn học để hiểu về nhiều loại hình khai hải quna
  Như mình thì nên học khóa học nào nhỉ

 16. anh chị tư vấn cho em với ạ em muốn thi chứng chỉ hải quan tháng 11 này bên trung tâm nào có hỗ trợ không ạ? em hoc xnk ạ

 17. Em thấy nhiều người bảo phần mềm Ecus phải mua bản quyền, mà giá cũng cao. Nhiều bên có lớp nghiệp vụ khai báo hải quan đang cam kết dạy trên phần mềm Eucs này, vậy chỉ dạy một chiều, hay học viên được cài đặt và thực hành trên phần mềm luôn ạ. Nếu được thực hành trên phần mềm thế thì cài phần mềm giá cao, nhưng giá chi phí học thì cũng bình thường là sao nhỉ? Em hơi thắc mắc phần này ạ

  1. khi học thì em vẫn được sử dụng phần mềm để mình biết cách lên tờ khai nhưng cài đặt sẽ dùng bản dùng thử không tốn phí nhé. tất nhiên cũng sẽ có giới hạn so với bản chính thức. sau này nếu em đi làm thì doanh nghiệp nên mua bản quyền nha em

 18. Mình đang làm mảng kinh doanh nhưng phải nói rất chán chạy doanh số, giờ lại có gia đình, mình thấy công việc này không còn phù hợp với mình nữa nên muốn tìm công việc văn phòng ổn định, đang phân Vân giữa bộ phận xuất nhập khẩu và kế toán. Không biết mình nên chọn bộ phần nào mọi người nhỉ

 19. Bên mình đang làm loại hình cho doanh nghiệp gia công, nhưng mình chưa làm loại hình này bao giờ, trước mình làm cho công ty SXXK, mới chuyển sang bên này. Mình muốn tìm khóa học khai báo hải quan hướng dẫn về loại hình gia công này, có bạn nào biết chỗ nào dạy không?

  1. Recomend cho bạn trung tâm Lê Ánh, mình học cũng khá lâu rồi, không biết chương trình mới có cập nhật gì không, nhưng lúc học thì bên đó có đào tạo cả hai loại hình mà bạn đề cập nhé. Giờ mình cũng làm mảng này nhờ đi học bên đó. Nếu bạn tham gia cộng đồng của trung tâm thì có thể gặp mình trong nhóm zalo trao đổi nhé
   Bạn đọc chương trình chi tiết ở đây cũng được nhé, nhưng tốt nhất là liên hệ hotline để được cập nhật đầy đủ thông tin nhé

 20. em chưa biết gì cả, muốn tìm một khóa học khai báo hải quan dành cho người mới bắt đầu thì nên học khóa học nào là tốt nhất ạ, học ở đâu ạ? mọi người chỉ giúp em với

  1. nếu chỉ học mỗi khai báo hải quan thì sợ là ko hiểu hết dc, m thấy hải quan cũng lằng nhằng với nhiều nghiệp vụ khác nữa ý chứ, tưởng học xong là xong đâu, tui học mà vẫn thấy mơ hồ lắm

 21. Cho em hỏi, học khai báo hải quan ở Lê Ánh có được hỗ trợ thực hành ngay trên phần mềm luôn không hay chỉ làm lý thuyết suông thôi

  1. Bên đó dạy trên phần mềm Ecus đó bạn, nhưng bạn phải tự chuẩn bị máy để thực hành khai báo hải quan nhé. Mấy máy Macbook thì không cài được đâu. Học bên này yêu cầu thực hành tờ khai hải quan nhiều nên đầu ra kiểu gì cũng lên được tờ khai thành thao nhé

   1. Bên Lê Ánh có đào tạo khai báo hải quan theo hình thức online không ta, Công việc mình giờ làm việc không ổn định cho lắm nên ko tiện đến lớp học trực tiếp. Không biết trung tâm này dạy khai báo hải quan tốt theo hình thức online có tốt ko. Nhờ anh chị cho ý kiến giúp em với ạ

 22. Cảm ơn chia sẻ của ad ạ. Em cũng đang tìm hiểu khóa học khai báo hải quan tại Lê Ánh tại thấy nhiều bạn giới thiệu trung tâm, nhưng hơi phân vân vì chưa đi học bao giờ. Nhờ bài chia sẻ chi tiết này của ad, mình sẽ đăng ký học luôn ạ.

  1. Mình cũng vừa hoàn thành khóa học khai báo hải quan ở Lê Ánh nè và thực sự ấn tượng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chương trình. Nội dung được cập nhật theo các qui định mới nhất, biểu thuế, ưu đãi về thuế – cái này rất hay nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *