06 địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ tin học văn phòng uy tín ở Hà Nội và TPHCM

Khóa học tin học văn phòng ở đâu tốt

Chứng chỉ tin học văn phòng là một chứng chỉ rất cần thiết đối với sinh viên hiện nay. Thời đại công nghệ thông tin rất nhiều công việc cần đến những kỹ năng tin học văn phòng. Nhưng để đạt được hiệu quả khi học thì cần phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ tin học văn phòng uy tín. chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu tốt

Vậy chứng chỉ tin học văn phòng là gì? Chứng chỉ tin học văn phòng có mấy loại? Đâu là địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ tin học văn phòng uy tín ở Hà Nội? Sinh Viên Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ cho các bạn chi tiết trong bài viết ngày hôm nay.

Nội dung bài viết

I. Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Là Gì?

Chứng chỉ tin học văn phòng là chứng chỉ công nhận các kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Dù chỉ là một bộ phận nhỏ trong lĩnh vực tin học rộng lớn nhưng tin học văn phòng cũng bao gồm các kỹ năng nền tảng quan trọng được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở văn phòng mà còn trong mọi hoạt động của của con người. 

Chứng chỉ tin học văn phòng là loại bằng tin học được công nhận trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đánh giá năng lực, trình độ sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT được ban hành của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Các chứng chỉ tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam được công nhận trên toàn quốc và đặc biệt, chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn.

Chứng chỉ tin học văn phòng gồm những kĩ năng như sau: chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu tốt nhất

 • Kỹ năng sử dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản, xử lý, căn chỉnh, định dạng các loại văn bản, tài liệu, giấy tờ… từ đơn giản nhất đến chuyên nghiệp hơn. Word cũng tỏ ra cực hữu ích trong vấn đề học tập hay công việc thông qua việc hỗ trợ tối đa bài viết, bài thảo luận, thực hiện báo cáo, hợp đồng…
 • Kỹ năng Microsoft Excel giúp người dùng tạo lập và sử dụng tính toán, các thao tác với bảng biểu, tính toán số liệu bằng những hàm, công thức nhanh gọn.
 • Kỹ năng Microsoft PowerPoint sẽ giúp người dùng thiết kế, định dạng các slide trình chiếu, thuyết trình trên máy chiếu một cách thêm thu hút, bắt mắt, gây ấn tượng và chuyên nghiệp hơn.
 • Sử dụng Internet hiệu quả cho các nhu cầu thiết yếu như tìm kiếm thông tin, chia sẻ tài liệu, nghe nhạc, liên lạc email… học hành chính nhân sự
 • Lưu trữ, chia sẻ tài liệu hay xây dựng tài liệu trực tuyến. học chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu tốt 

»»» Tham khảo thêm: Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất

II. Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng

Chứng chỉ tin học văn phòng cũng quan trọng như ngoại ngữ vậy, các bạn sinh viên thường truyền tai nhau câu nói đùa như: “Nhất Anh, nhì Tin, tam Kinh, tứ Luật” và câu nói đó hoàn toàn đúng. Hiện nay hơn 90% các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên thành thạo tin học văn phòng. 

Trong tin học văn phòng, thứ đề cao không phải là những kiến thức cao siêu mà cách thao tác ra sao để mang lại những ứng dụng thực tiễn nhất.

Ngoài ra khi sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng sẽ mang lại những lợi ích: 

Có được chứng chỉ tin học văn phòng (học thật thi thật nhé) tức là bạn đã thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng:

 • Giúp hoàn thành tốt bài tập, đồ án (sinh viên), giúp tăng năng suất làm việc (người đã đi làm)
 • Chứng chỉ tin học văn phòng là điều kiện để xét tốt nghiệp ở các trường đại học – cao đẳng
 • Được ưu tiên trong tuyển dụng: Hầu hết các công việc liên quan đến văn phòng như kế toán, nhân sự, marketing…đều yêu cầu thành thạo tin học văn phòng. Tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, cấp trên và đồng nghiệp.
 • Giúp các bạn nâng cao kiến thức về tin học văn phòng, mạng xã hội, máy tính,…
 • Hoàn thiện hồ sơ dự thi công chức theo Quy định của Bội Nội vụ,…
 • Tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, chuyển ngạch nâng lương.

III. Các Loại Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Hiện Nay

1. Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản

Đây là chứng chỉ tin học văn phòng mới nhất thay cho các chứng chỉ tin học ngày xưa như theo giá trị A, B, C nữa mà thay vào đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 2 cấp độ mà thôi.

Học tin học văn phòng ở đâu tốt

Có 2 cấp độ chứng chỉ ứng dụng CNTT đang được Bộ Giáo dụ và Đào tạo ban hành là: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao.

 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản: Loại chứng chỉ này có chương trình đào tạo tương đương với chỉ Tin học A trước đây, được bổ sung thêm nhiều kiến thức nâng cao về máy tính và các nền tảng trong mảng tin học, đặc biệt là tin học văn phòng.
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Loại chứng chỉ này được cấp nếu bạn đã sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3/9 mô đun của chương trình nâng cao. Loại chứng chỉ này đòi hỏi bạn đã có kiến thức nền tảng và phải nắm vững các kiến thức về Tin học chuyên sâu. 

Chú ý: Cả 2 chứng chỉ ứng dụng CNTT này đều có giá trị vô thời hạn

2. Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ tin học được sử dụng rộng rãi, công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, đây là loại chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng theo chương trình Microsoft Office thiết kế với các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint và do chính Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ này hiện được phân chia làm 3 cấp độ để đánh giá kỹ năng, thao tác sử dụng tin học văn phòng của người học: 

 • Chứng chỉ Specialist: Chứng nhận kỹ năng, trình độ cơ bản trong các sản phẩm Microsoft như: Excel, Word, PowerPoint, Outlook và Access.
 • Chứng chỉ Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft là Excel và Word.
 • Chứng chỉ Master: Chứng nhận kỹ năng, trình độ tổng thể, toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office.

Chú ý: Chứng chỉ MOS có thời vạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi một lần duy nhất và vượt qua để được cấp chứng chỉ MOS, hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị chỉ yêu cầu ứng viên có chứng chỉ Specialist (cấp độ cơ bản mà thôi).

3. Chứng chỉ IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) là một loại chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế có độ tin cậy và ứng dụng trong thực tế cao tương tự chứng chỉ MOS. Tuy nhiên, thay vì chứng nhận về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng thì IC3 chỉ tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần mềm, phần cứng và sử dụng Internet. 

Chứng chỉ IC3 do tổ chức Certiport tổ chức đào tạo và thi, đặc biệt, thí sinh có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngòai ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần lo lắng sẽ phải thi đi thi  lại nhiều lần.

Sẽ có hai phiên bản bài thi và chứng nhận: IC3, GS3IC3, GS4

IV. Thi Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Ở Đâu?

Hiện nay không thiếu các trung tâm đào tạo và cấp chứng chỉ tin học văn phòng, nhưng để tìm một trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng uy tín thì không hề dễ dàng khi vừa đáp ứng đủ tiêu chí một trung tâm đào tạo chất lượng uy tín, vừa đáp ứng được nhu cầu trình độ bạn mong muốn. 

1. Trung tâm Lê Ánh

Khóa học tin học văn phòng là khóa học vô cùng cần thiết đối với tất cả nhân sự ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau (Kế toán, hành chính nhân sự,…).

Trung tâm Lê Ánh là địa chỉ đào tạo thực hành được cấp phép bởi Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội – tự tin là một trong những trung tâm đào tạo khóa học tin học văn phòng chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, với chất lượng giảng viên hàng đầu, chương trình đào tạo bài bản cùng tài liệu học đầy đủ, cũng như hiệu quả của học viên nhận được. chứng chỉ tin học văn phòng

Bài giảng được trình bày từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết – rõ ràng, dễ học – dễ nhớ theo các chuyên đề của từng phần mềm. Đặc biệt học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành trên các ví dụ cụ thể ngay tại lớp học, cũng như được giao bài tập thực hành ở hành.

Khoá học tin học văn phòng tại Lê Ánh phù hợp với:

 • Tất cả học viên có nhu cầu học và thực hành tin học văn phòng
 • Sinh viên các trường Đại học yêu cầu điều kiện xét tốt nghiệp là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
 • Tất cả các bạn có quan tâm và nhu cầu cần học và tìm hiểu về máy tính, Word, Excel, PowerPoint,…
 • Các học viên có nhu cầu thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản để phục vụ kỳ thi công chức, viên chức…

Tiêu chí mở khóa học tin học văn phòng của Trung tâm Lê Ánh nhằm giúp học viên:

 • Có được kiến thức, kỹ năng chắc chắn về hệ điều hành của Windows, Word, Excel, PowerPoint theo chuẩn nghề nghiệp
 • Ứng dụng được tin học vào công việc để nâng cao hiệu quả công việc
 • Thi đỗ kỳ thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, qua đó tạo lợi thế vững chắc khi đi xin việc. học chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu tốt

Lợi ích học viên nhận được khi tham gia khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh

Khóa học tin học văn phòng - Lê Ánh HR

Học viên tham gia khoá học tin học văn phòng tại Trung tâm Lê Ánh sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên là chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm về công nghệ thông tin hướng dẫn nhiệt tình để có được các kỹ năng sau:

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về máy tính
 • Xử lý thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích trên Windows
 • Soạn thảo và trình bày chuyên nghiệp với Microsoft Word
 • Biết cách sử dụng và lập các bài trình chiếu chuyên nghiệp trên PowerPoint
 • Tạo lập và trình bày nhanh gọn các bảng tính trong Excel
 • Hiểu rõ và biết các sử dụng thực tế các hàm và công thức tính toán trên Excel.

Đặc biệt, Trung tâm Lê Ánh còn hỗ trợ kết nối tuyển dụng chuyên nghiệp và hỗ trợ học viên đến khi thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng. Không những thế, trung tâm còn có chính sách học thử 01 buổi cho các bạn quan tâm khóa học này nhằm giúp các bạn có thể xác định được bản thân có phù hợp với trình độ bài giảng hay không.

Ngoài ra, hiểu được nhu cầu của người học, khóa học tin học văn phòng quay đóng gói đã được mở ra. Đây là khoá học được trung tâm dày công xây dựng nhằm đem đến cho các bạn trải nghiệm học tập, thực hành thoải mái, linh động thời gian cá nhân nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Các bạn tìm hiểu thêm về khóa học tại: https://leanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tin-hoc-van-phong-online-a-z.html

Thông tin liên hệ:

2. Trung tâm tin học văn phòng Falink

Falink có mở các khóa học tin học văn phòng như:

 • Khóa học lập trình VBA trong Excel
 • Khóa học Excel trong Kế toán
 • Khóa học Tin học văn phòng nâng cao – Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao
 • Khóa học tin học văn phòng cơ bản – Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

Sau khi hoàn thành khoá học bạn sẽ nhận được từ khóa học đó là: 

 • Sẽ có được hệ thống kiến thức tin học văn phòng, cũng như vận dụng được kiến thức đã học vào công việc thực tế; 
 • Cam kết học viên sẽ vượt qua được kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Tuy nhiên, theo phản hồi của học viên đã theo học ở Falink thì đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng dạy nhưng các thầy cô còn trẻ và kinh nghiệm tin học văn phòng thực tế chưa nhiều, ví dụ thực tiễn đưa ra còn ít nhưng trung tâm hỗ trợ giải đáp thắc mắc tương đối đầy đủ và kịp thời.

>>>> Tham khảo bài viết: Đào tạo chứng chỉ tin học văn phòng lừa đảo?

3. Trung tâm tin học thực hành VT

Trung tâm tin học thực hành VT, trực thuộc công ty cổ phần tin học VT – Hà Nội, được thành lập bởi nhóm kỹ sư ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa và Đại học Sư Phạm. Với những thầy cô giáo trẻ tận tâm, đầy nhiệt huyết, lộ trình bài học được xây dựng bài bản nhưng được các bạn đánh giá nội dung tương đối khó, nâng cao, chưa phù hợp với những bạn mới bắt đầu. chứng chỉ tin học văn phòng

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tin học văn phòng như:

 • Tin học văn phòng: MS Word, Excel và Powerpoint.
 • Tin học căn bản: Máy tính, Windows và Internet.
 • Cơ sở dữ liệu: MS Access và MS SQL Server.

4. Trung tâm tin học văn phòng MOS

Trung tâm tin học văn phòng MOS đã áp dụng các chương trình đào tạo chuẩn tin học văn phòng quốc tế và với đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình sẽ giúp học viên xây dựng được mục tiêu và lộ trình để đạt được mục tiêu như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có kiến thức nền tảng về tin học văn phòng và muốn học nâng cao để lấy các chứng chỉ tin học văn phòng đạt chuẩn quốc tế để ứng tuyển vào các ngành, công ty đặc thù thì đây là lựa chọn tương đối phù hợp (học phí cao). 

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tin học văn phòng:

 • Tin học văn phòng: Word, Excel và Powerpoint.
 • Chứng chỉ: IC3 GS4

5. Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt

Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt là đơn vị chuyên đào tạo tin học văn phòng cho doanh nghiệp chuyên nghiệp. Khi học ở trung tâm, bạn sẽ được học với chương trình tin học văn học chia nhỏ theo từng nội dung của các ứng dụng, thực hành  với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, hỗ trợ tận tình cho học viên. Nhưng việc chia nhỏ nội dung học tập được đánh giá làm quá trình học rời rạc, lan man và còn chưa bám sát thực tế.chứng chỉ tin học văn phòng

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tin học văn phòng như:

 • Tin học văn phòng: MS Word, Excel và Powerpoint.
 • Tin học theo yêu cầu: Khóa học cấp tốc, khóa học tại nhà, khóa học cho người đi làm, người mới bắt đầu
 • Tin học cho doanh nghiệp, tổ chức.

6. Trung tâm ATP

Trung tâm ATP là nơi đào tạo về kế toán và mở thêm khoá tin học văn phòng ở Hà Nội. Tại đây học viên sẽ được giảng dạy theo hình thức dạy kèm từng học viên, từ người đã biết về máy tính hay người chưa biết gì về máy tính đều có thể tham gia học và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình học tập. Theo đánh giá của các chuyên gia thì tài liệu học tập được lấy từ nhiều học liệu thực hành kế toán, do đó đối tượng phù hợp với khoá học bị giới hạn.

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tin học văn phòng như:

 • Tin học văn phòng: MS Word, Excel.
 • Tin học kế toán: Kế toán thuế, kế toán thực hành.

Trên đây Sinh viên kinh tế quốc dân đã giới thiệu đến bạn những trung tâm đào tạo tin học văn phòng tốt và uy tín nhất tại Hà Nội. Hãy tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

25 Bình luận

 1. theo mình được biết hiện tại đang có quy định mới về chứng chỉ tin học văn phòng, nhưng mình seach thì nó đổ ra quá nhiều thông tin nhiễu, bạn nào biết chia sẻ mình với

 2. chhứng cỉ tin học văn phòng hết hạn phải học thi lại hả mn

 3. dạo này rộ lên mấy vụ làm chứng chỉ tin học văn phòng giả, bạn mình tốn cả mấy triệu bạc chừng nộp về cty họ bảo chứng chỉ không có giá trị, thiệt bỏ công

 4. cho em hỏi chứng chỉ tin học văn phòng có giá trị cao nhất hiện nay là gì và yêu cầu tiêu chuẩn như thế nào ạ

 5. Chứng chỉ ứng dụng CNTT có giá trị vô thời hạn bạn ư

 6. Hiện nay, các loại chứng chỉ tin học được chú trọng và sử dụng phổ biến trên mọi lĩnh vực. Việc bạn sở hữu 1 trong các chứng chỉ tin học bao gồm Chứng chỉ tin học văn phòng MOS, chứng chỉ tin học Quốc tế IC3, chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản, sẽ giúp cho bạn có được một kỹ năng để làm việc có hiệu quả tốt hơn.

 7. chứng chỉ tin học văn phòng bên Lê Ánh do trường nào cấp vậy ạ? và bao lâu mới có 1 đợt thi

 8. có nhất thiết phải thi chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 gì đó không ạ, hay để thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế nhỉ

 9. AC cho em hỏi Tiêu chuẩn và Điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng lhieejn nay là gì ạ

 10. Em có thấy mn nhắc đến Lê Ánh. Bên này đào tạo và bồi dưỡng kế toán trưởng vậy cuối khóa họ cấp chứng chỉ cho mình hay sao nhỉ. Nếu đơn vị tư nhân cấp chứng chỉ kế toán trưởng thì sao có giá trị dc ta

 11. Theo mình tìm hiểu đầu ra của các trường đều yêu cầu chứng chỉ tin học văn phòng, vậy thời điểm nào lấy chứng chỉ này thid thích hợp nhỉ

 12. Thi chứng chỉ kế toán trưởng thì có kinh nghiệm như thế nào không ạ? Em mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán của trường Đại học Mỏ, chưa đi làm thực tế bao giờ cả. Em muốn học và thi thêm các chứng chỉ để sau này dễ đi xin việc ạ. Nhờ mọi người tư vấn giúp em với

 13. “Em là sinh viên chuẩn bị lên năm 3 của trường đại học ở Tp. Hcm, chuyên ngành của em là kế toán. Và hiện tại em muốn tìm một công ty để học việc và mong muốn học hỏi thêm từ các anh chị.
  Hiện tại thì em cũng đã học thêm 1 khóa kế toán thực hành ở bên ngoài. Em muốn trau dồi thêm kiến thức và giúp đỡ 1 phần cái mình biết được và mong anh chị giúp đỡ cho em ạ
  Anh chị nào biết ở đâu thì giới thiệu cho em với nha. Em cảm ơn nhiều!!”

 14. Bên trung tâm Lê Ánh có liên kết với bên nào để cấp chứng chỉ tin học văn phòng không vậy nhỉ

 15. “chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng quy định 2 chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng, gồm:

  – Khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng cho cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước và các đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, kể cả đơn vị thu, chi ngân sách và đơn vị lực lượng vũ trang (gọi chung là đơn vị kế toán nhà nước).

  – Khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, kể cả hợp tác xã (gọi chung là kế toán doanh nghiệp).”

 16. Kế toán trưởng luôn là mục tiêu hướng tới của những người làm công việc kế toán tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên để trở thành kế toán trưởng bạn cần phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và chứng chỉ kế toán trưởng là một yêu cầu bắt buộc về tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng theo quy định của Luật Kế toán năm 2015.

 17. Tôi đã có Chứng chỉ Tin học văn phòng ứng dụng CNTT nâng cao, tuy nhiên là thời gian rất lâu trước vậy có sợ hết hạn không?

 18. đi xin việc bắt buộc phải có chứng chỉ tin học văn phòng không mn nhỉ.

 19. chứng chỉ tin học văn phòng hết hạn rồi phải thi lại hay chỉ cần gia hạn lại bằng thôi ạ

 20. Khác biệt ở chất lượng và giá trị chứng chỉ nhận được ý bạn. Hiện này chứng chỉ kế toán trưởng bộ tài chính nhiều chỗ làm giả lắm nên cẩn thân nhé

 21. Mình lúc trước học bên TT kế toán Lê Ánh, mọi thứ khá tốt cho đến khi nhận Chứng chỉ, thời gian đợi chứng chỉ hơi lâu, nhưng đổi lại, chứng chỉ mình nhận được nó có giá trị chứ ko cũng quạo dữ lắm

 22. điều kiện để được cấp chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 là gì ạ

 23. Chứng chỉ tin học 2 năm hết hạn bất tiện quá mọi người nhỉ, sao phải có thời hạn chứ, chán ghê,

 24. Mình nghe nói chứng chỉ tin học theo thông tư 03 gì đó hiện tại sẽ ko có thời hjan giống như chứng chỉ cơ bản và nâng cao cũ đúng ko ta

 25. Mấy địa chỉ tin học văn phòng này mình thấy lạ nhất là trung tâm Lê Ánh, bên này dạy khó a tin học văn phòng ổn không mọi người, và chứng chỉ của họ cấp là loại chứng chỉ gì ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *