Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất?

Học phân tích tài chính ở đâu tốt nhất

Có khả năng đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà quản lý, nhà đầu tư, kế toán, sinh viên các trường đại học – cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàng… Tuy nhiên, để có được khả năng này không phải dễ dàng, không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù 

(môn học phân tích báo cáo tài chính luôn được đánh giá là môn học khó – sinh viên). 

Vì vậy cần một khóa học bài bản về phân tích báo cáo tài chính với sự hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia tài chính – kế toán học kế toán tại hà nội

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất? – Trả lời cho câu hỏi này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các khóa học khác nhau gây khó khăn cho việc lựa chọn. 

Nhiều bạn còn nhầm lẫn giữa khóa học phân tích báo cáo tài chínhkhóa học phân tích tài chính (nghe tên gần giống nhau nhưng nội dung học sẽ khác nhau đấy) vì vậy các bạn cần phải xác định mong muốn của mình để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất

Cùng sinh viên kinh tế quốc dân đánh giá địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính chất lượng tốt nhất trong bài viết dưới đây

Để giúp các bạn có nhu cầu tìm được địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính chất lượng dưới đây sinh viên kinh tế quốc dân sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá và gợi ý những trung tâm đào tạo chất lượng để trả lời cho câu hỏi:

Nên học phân tích báo cáo tài chính ở đâu?

Một số tiêu chí đánh giá địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính chất lượng:

 • Trung tâm uy tín: Hiện nay rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán, phân tích tài chính được mở ra nhưng không phải trung tâm nào cũng được cấp phép hoạt động vì vậy khi lựa chọn các bạn cần cân nhắc tiêu chí này.
 • Chất lượng giảng viên: Đây là tiêu chí quan trọng khi đưa ra quyết định học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt – Nguyên nhân vì giảng viên là người sẽ trực tiếp truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm cho học viên. giảng viên càng có chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú thì càng học được nhiều, áp dụng vào thực tế dễ hơn học tin học văn phòng online miễn phí
 • Nội dung khóa học: Đầy đủ, áp dụng thực tế
 • Chất lượng đầu ra: Đây mục đích của học viên khi tham gia một khóa học phân tích báo cáo tài chính. Để đánh giá được các bạn có thể tham khảo những lời đánh giá của những chuyên gia và học viên theo học – Những phản hồi này sẽ cho cái nhìn khách quan nhất về khóa học

Học phân tích báo cáo tài chính

Review địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Đây là địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất dựa trên những tiêu chí đánh giá đã kể trên và tìm hiểu phản hồi trên các diễn đàn các bạn theo dõi nhé! học quản trị nhân lực

Trung tâm kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh được nhiều người biết đến với những khóa học kế toán, khóa học phân tích báo cáo tài chính chất lượng có các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM

Trung tâm Lê Ánh được sinh viên kinh tế quốc dân đánh giá cao vì là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín được cấp phép bởi Sở giáo dục đào tạo Hà Nội vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học (Các trung tâm đào tạo kế toán để được cấp phép cần phải thỏa mãn các điều kiện về giảng viên, chương trình dạy, cơ sở vật chất…)

Lựa chọn review khóa học phân tích báo cáo tài chính của trung tâm kế toán Lê Ánh vì nhận thấy sự khác biệt so với những khóa học của các trung tâm khác trên thị trường đó là:

Với đội ngũ giảng viên dạy phân tích báo cáo tài chính đều là các kế toán trưởng, chuyên gia tài chính giỏi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm và làm việc trong các doanh nghiệp lớn đó là

 • Thầy Lê Xuân Bách
 • Cô Lê Ánh

Chi tiết thông tin giảng viên các bạn có thể theo dõi ở địa chỉ https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien/

Phân tích từ nội dung chương trình giảng dạy của Lê Ánh đề cao tính logic, đào tạo phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào các tình huống thực tế sẽ giúp học viên hiểu được vai trò của phân tích Báo cáo Tài chính cũng như sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ thuật phân tích báo cáo tài chính thông dụng và mới nhất

Hiện khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp của trung tâm Lê Ánh đang dạy theo hình thức online, với chất lượng và hiệu quả như khóa học tại lớp nhưng học phí lại rẻ hơn rất nhiều vì vậy nhận được phản hồi rất tốt từ phía học viên theo học.

Trên đây là một số chia sẻ của Sinh viên kinh tế quốc dân về câu hỏi “học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt?” Mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tâm quan trọng của khả năng đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính, lựa chọn được hướng học tập và địa chỉ học phù hợp với mình, mang lại hiệu quả cao nhất

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)

18 Bình luận

 1. Em đang sinh viên năm 3 thôi ạ, em còn khoảng 1 kỳ nữa là học xong, em có dự định sẽ xin vào làm tại phòng tín dụng của ngân hàng. Làm bên đó em phải thành thạo đọc hiểu báo cáo tài chính, thẩm định giá. Nhưng kiến thức em học ở trường em thấy quá dài dòng và khó hiểu, em cũng đã thử tìm và phân tích báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp em quen nhưng nhờ chị ở ngân hàng xem hộ chị bảo sai hết. Trung tâm Lê Ánh có được học thực tế không ạ?

  1. Trước chị bạn em có học lớp kế toán và xuất nhập khẩu bên Trung tâm Lê Ánh. Khen lắm chị, chị ấy giờ đang làm kế toán công ty xuất nhập khẩu rồi. Họ đào tạo 100% thực tế, được học luôn trên chứng từ phát sinh hàng ngày của 1 doanh nghiệp. Tốt nghiệp xong chị ấy không mất thời gian đi học việc nữa. Em mới đang năm 2 thôi nhưng cũng dự đinh cuối năm 3 em đi học ở đó. Em nghĩ khóa tài chính bên họ cũng phương pháp dạy như thế thôi.

 2. Em học chuyên ngành QTKD, có học mấy môn tài chính doanh nghiệp, nhưng lý thuyết nhiều quá giờ em chữ thầy trả thầy rồi. Mà em sắp đi thực tập bên công ty cho thuê tài chính, cần phải biết cơ bản. Có khóa học phân tích tài chính nào ngắn hạn nhưng cũng đầy đủ các nội dung chính có thể áp dụng được luôn trong công việc không ạ?

  1. bạn ơi kể cả bạn học đúng chuyên ngành tài chính doanh nghiệp học xong cũng chưa làm được việc đâu. Vì các thầy cô dạy cả mấy chục đến trăm người 1 lớp không thể nào chỉ bảo từng người 1, và kiến thức phải dạy đủ lý thuyết không có thời gian để thực hành. Tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt để học ý. Những lớp ngoài như thế học trong có 1 tháng mà vừa học vừa hành luôn. Học xong còn làm được việc không mấy thời gian.

 3. Sinh viên năm 3 học phân tích báo cáo tài chính được chưa anh chị? Em thấy thích và muốn học khóa đó lắm. Em thích các môn về tài chính và đang muốn đầu tư 1 ít chứng khoán. Em chơi nhỏ thôi, kiếm ít tiền đóng học phí. Nhiều anh chị trong nhóm Facebook tư vấn em bảo em đi học 1 khóa phân tích tài chính ngắn hạn đi. Khóa học ở trung tâm kế toán Lê Ánh học trong bao lâu ạ?

  1. Em học thoải mái em, năm 3 cũng học được nhiều môn về tài chính kế toán rồi. Có kiến thức tự tin khi đầu tư hơn đó em. Theo anh tìm hiểu khóa học phân tích báo cáo tài chính bên trung tâm Lê Ánh được phản hồi rất tốt, anh thấy thích khung chương trình bên đó, rất rõ ràng. Anh đang định đăng ký học đây, em đi học cùng cho vui.

 4. Em đang năm cuối ngành tài chính đây, nhưng em tự thấy bản thân mình 4 năm qua học hành hơi chểnh mảng, giờ không nhớ được gì. Em không tự tin đi xin việc nữa, vì bằng cấp cũng không phải xuất sắc. Nếu được cơ hội gọi đi phỏng vấn em vẫn hy vọng mình được nhận. Cũng nhiều anh chị khuyên em nên học 1 khóa phân tích báo cáo tài chính ngắn hạn, học khóa này áp dụng được rất nhiều cho công việc sau này. Em ở HCM, có trung tâm nào dạy cho đối tượng như em không ạ?

  1. Học phân tích báo cáo tài chính ngắn hạn đi em, được ôn lại cả lý thuyết và được thực hành luôn. Học xong em cũng có thể tự tin đi xin việc hơn. Ở HCM em có thể tham khảo trung tâm kế toán Lê Ánh hoặc CED, chị thấy 2 trung tâm này khá nổi. Em xem bên nào được review nhiều hơn, quan trọng là kết quả sau khóa học em nhé.

 5. Em đang sinh viên ngành kế toán doanh nghiệp năm cuối, em được nhận vào làm bên công ty tư vấn tài chính của người quen. Cứ nghĩ chỉ cần làm được báo cáo tài chính là làm được thẩm định cho vay vốn. Nhưng làm mới thấy phải biết phân tích các chỉ số trong đó để thấy được báo cáo đó có bị chỉnh sửa hay không và khả năng thanh toán của doanh nghiệp đó. Khóa học phân tích báo cáo tài chính ở trung tâm Lê Ánh có học nhanh không ạ? Em cần học 1 khóa ngắn hạn và gấp ạ. Được học online càng tốt ạ, em không sống ở HN hay HCM.

 6. hình như trường mình chỉ có các lớp về kế toán thôi hay sao ý nhỉ? cũng ít trung tâm nào dạy về phân tích báo cáo tài chính lắm, vì ngành này cũng rộng và khó hiểu nữa. Nên cũng cần giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và biết cách soạn thảo chương trình học nữa.

 7. bà chị mình bảo sinh viên bọn mình giờ sướng hơn các anh chị ấy ngày trước. Trước ko có các trung tâm đào tạo các khóa phân tích báo cáo tài chính ở ngoài đâu, toàn phải tự mò mẫm, rồi đi học việc mấy chỗ liền. mà đi học việc ấy khổ lắm có dễ gì đâu, họ chỉ cho kiểu không đầy đủ, làm sai nhiều mới tự tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

  1. kinh tế phát triển thì phải khác bạn ạ. giờ muốn học gì cũng có, từ ngắn hạn đến dài hạn. như khóa phân tích báo cáo tài chính ý, cách đây 2,3 năm thôi làm gì có trung tâm nào dạy. Giờ thị trường chứng khoán sôi động nhiều người quan tâm đến tài chính hơn.

 8. Em đang năm 3 đại học chuyên ngành kế toán, em mong muốn tăng cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp. Do em không được học nhiều về tài chính doanh nghiệp nên rất mong muốn tìm 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ngắn hạn. Có trung tâm nào đào tạo cả lý thuyết và thực hành không ạ?

  1. Em tham khảo ngay trung tâm kế toán Lê Ánh mà ad có chia sẻ ý em. Bên đó các khóa học đều được học kiến thức nền trước, trong các buổi học cũng được lồng ghép các kiến thức thực tế. Chị tham khảo khóa học phân tích báo cáo tài chính bên họ khung chương trình rất chi tiết và dễ hiểu.

  2. Bạn vào ngay website của trung tâm kế toán lê ánh nhé. Họ có chia sẻ rõ lộ trình học khóa phân tích tài chính trên đó. Mình thầy được học lồng ghép cả lý thuyết và thực hành. Mình cũng thích cách học như vậy.

 9. Em đang là sinh viên năm cuối, giờ em học khóa phân tích tài chính này có quá sớm không ạ? Hay nên đi làm việc không lương 1 thời gian để tích lũy kinh nghiệm trước. Nhưng giờ em thấy không quen biết chắc không ai chỉ bảo cho mình.

  1. Tùy theo mục đích của em, Với định hướng của em như thế nào nữa. Khi đó sẽ có lộ trình học khác nhau. Em dự định sau khi ra trường sẽ theo nghề gì?

 10. Sinh viên năm 3 học phân tích báo cáo tài chính có sớm không ạ? Em học hơn 3 năm thôi, giờ em muốn học để đi thực tập và làm được việc luôn. Có trung tâm nào vừa được ôn lại lý thuyết vừa thực hành luôn trên báo cáo tài chính doanh nghiệp không mọi người. Cả nhà review em thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *