Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là Tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ của tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân – đồng nghĩa với có hàng tỉ tỉ điều, vạn vạn sự làm bạn còn thấy lạ lẫm, bỡ ngỡ với ngôi trường có Tòa nhà thế kỷ. Bỏ qua những khó khăn, e ngại thuở ban đầu, nếu bạn thật sự muốn trở thành một tân sinh viên năng động, nhiệt huyết tuổi thanh xuân những năm tháng sinh viên thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Một danh sách những sự kiện sinh viên không thể bỏ lỡ nếu bạn đang và sẽ là một Tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân được gói gọn dành tặng bạn đấy!

Sau những ngày ôn thi vất vả với sách vở và danh sách các đề thi dày cộm thì thành tựu lớn lao khi được trở thành Tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh viên năm nhất có rất nhiều điều chờ bạn khám phá và những địa điểm trà đá vỉa hè nổi tiếng huyền thoại trong lòng sinh viên trường NEU. Đặc biệt, với môi trường sinh viên năng động và nhiệt huyết, Đại học Kinh tế Quốc dân không thể không nhắc đến những sự kiện mang đặc trưng của trường N.

>>>>>Xem thêm: Gửi tới các tân sinh viên NEU

Nội dung bài viết

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ đối với một Tân sinh

viên Đại học Kinh tế Quốc dân

1. Bình minh sinh viên – Bữa tiệc chào đón Tân sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc Dân

Là chương trình truyền thống của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây thực sự là một ngày hội, đặc biệt là với các bạn Tân sinh viên trường N. Bởi lẽ, đây là chương trình dành riêng để chào đón một thế hệ sinh viên mới vào trường với rất rất nhiều điều thú vị khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 3 sẽ không tưởng tượng đến. Đây là một chương trình kéo dài xuyên suốt từ sáng sớm đến tận tối nè, là một chương trình có sự tham gia của gần 30 Tổ Đội Sinh viên Tình nguyện cắm trại, hàng nghìn các bạn sinh viên góp sức và chung vui. Bên cạnh đó, tại mỗi gian trại, các bạn Tân sinh viên đều được chào đón bằng những trò chơi hết sức thú vị và độc đáo.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ của tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Một buổi Bình minh sinh viên chào đón khóa K59 – Nguồn: Page Bình Minh Sinh Viên

Chưa hết, với kỹ năng tổ chức chương trình chuyên nghiệp của Ban tổ chức sự kiện riêng, Bình minh sinh viên mỗi năm đều mang đến một màu sắc, một chủ đề khác nhau không thể trộn lẫn như cá tính của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nó không chỉ là môi trường để các bạn Tân sinh viên tìm hiểu về văn hóa trường mà còn là nơi các bạn được trực tiếp tham gia làm chương trình, đóng góp tiết mục văn nghệ.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ của tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Đêm nhạc hội hoành tráng – Nguồn: Page Bình Minh Sinh Viên

Ngoài ra, Đại nhạc hội vào cuối ngày sẽ là một bữa tiệc âm nhạc thật sự với các khách mời nổi tiếng xuất hiện thường xuyên. Và đảm bảo rằng, khung cảnh náo nhiệt, hết mình đó sẽ là một kỷ niệm không bao giờ có thể quên, nhất là đối với các bạn sinh viên năm nhất.

Thời gian diễn ra: Thường vào Chủ nhật của năm học mới

2. Tập huấn Đội sinh viên

Phải đến Đại học Kinh tế Quốc dân vào một sáng tháng 11, mới thấy quy mô của chương trình. Đây về bản chất là một chuyến thực tế xa dành cho Tân sinh viên. Các bạn sẽ được di chuyển bằng ô tô đến một sân vận động thuộc một thành phố khác, ở đó, học các kỹ năng về cắm trại, nấu cơm, sinh hoạt tập thể, làm lửa trại và chạy lửa. Mỗi năm, mỗi mùa tập huấn Hội sinh viên thu hút gần 2000 bạn sinh viên tham gia. Đặc biệt có những năm, ban tổ chức sẽ thực hiện một số show nho nhỏ rất đặc biệt, giúp bạn có thể lưu giữ trọn vẹn hơn nữa những trải nghiệm nơi đây.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ của tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Đêm đốt lửa trại cùng các bạn tân sinh viên K57 – Nguồn: Hội sinh viên NEU

Thời gian diễn ra: đầu tháng 11 hàng năm

3. Tổng kết Mùa hè xanh Hội sinh viên

Tổng kết Mùa hè xanhBình minh sinh viên thường có khoảng thời gian tổ chức gần nhau, tùy thuộc vào điều kiện, mục đích của từng chương trình, mỗi năm sẽ có sắp xếp nội dung phù hợp. Nếu đến Bình minh sinh viên là đến một không gian hoành tráng, chuyên nghiệp của những sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân thì, nếu có cơ hội ghé qua Tổng kết Mùa hè xanh, bạn sẽ có cảm giác đây là một màu sắc hoàn toàn khác. Không phải sự hào nhoáng của cuộc sống nơi thị thành, không phải những câu chuyện về trường, lớp, thầy cô, mà đó là một không gian mang những sắc màu khác. Không gian đến từ những trải nghiệm về Mùa hè xanh của các anh chị sinh viên khóa trước, không gian đến từ thứ tình cảm khác hơn tình cảm bạn bè: tình đồng chí. Đây cũng xứng đáng là một trong những sự kiện không thể bỏ qua khi bạn còn là Tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Thời gian diễn ra: Cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10

4. Ngày hội 360 độ Xuân

“Tháng giêng là tháng ăn chơi..”

Đây chính xác là tinh thần của sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân khi tổ chức ra sân chơi này. Đến với 360 độ Xuân, đúng như tên gọi của chương trình, các bạn sẽ được trải nghiệm một không gian cô đặc và kết tinh nhất những gì náo nức, rộn ràng của sắc Xuân, không khí của năm mới đang đến. Dù mỗi năm một chủ đề khác nhau, nhưng năm nào hội chợ 360 cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các cá nhân, tập thể, các Đội, Hội và các lớp. Không gian hoàn toàn được tự sáng tạo, tự vẽ bằng trí tưởng tượng, bên trong là các trại được sắp xếp theo từng khu vực: ẩm thực, may mặc, lưu niệm…

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Đến với Ngày hội này, bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối vì đã chọn để trở thành Tân sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân. Việc bạn cần làm khi đến Ngày hội đó chính là khoác lên mình những bộ cánh thật đẹp, makeup tươi tắn và chuẩn bị năng lượng để khám phá hết các gian trại.

Thời gian diễn ra: 1/1 Dương lịch

5. Ngày hội học sinh, sinh viên – Ngày hội truyền thống

Vào những ngày truyền thống học sinh sinh viên, trường đại học Kinh tế Quốc dân thường sẽ tổ chức một ngày hội kéo dài cả ngày gồm những trò chơi vận động, thu hút sự tham gia của sinh viên toàn trường. Song song với đó sẽ có sự kiện phát cơm miễn phí trong hôm đó cho toàn thể sinh viên trong trường.

Điểm nhất cho chuỗi ngày hội chính là đêm ca nhạc cuối ngày. Đúng vậy! Kinh tế Quốc dân có lẽ có món đặc sản đó chính là những đêm văn nghệ “Cây nhà lá vườn” nhưng bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng các tiết mục đó đến từ những ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp. Đêm nhạc này cũng thường sẽ có sự xuất hiện của các khách mời nổi tiếng giúp hâm nóng bầu không khí, và tạo một dấu ấn khó quên đối với những sinh viên Kinh tế Quốc dân tham gia.

Thời gian diễn ra: Tháng 1 hàng năm.

Tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Các CLB chụp ảnh trong Ngày hội học sinh, sinh viên – Nguồn: NEU

6. Chia tay khóa cuối

Đã thành thông lệ, nếu đầu năm học rầm rộ chương trình chào khóa mới thì đến cuối năm, tất cả sinh viên trong trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ cùng nhau tham gia vào một chương trình, nhưng đúng hơn đó là một “nghi lễ” – Chia tay khóa cuối. Vào ngày này, tất cả đều sẽ cùng nhau xem lại những kỷ niệm, ký ức mà anh chị khóa trên đã có với nhau, cùng trải qua để cùng bồi hồi, cùng nhau xúc động tại ngôi trường hoàng gia này.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Những lời chúc từ các bạn khóa dưới gửi đến các anh chị ra trường – Nguồn: Chia Tay Cuối Khóa

Cuối cùng là những lời chúc tốt đẹp cho một tương lai sáng lạn tới đàn anh đàn chị trên con đường sắp tới. Dĩ nhiên, so với các hoạt động năng động thì sự kiện này sẽ không được rầm rộ, náo nhiệt bằng. Nhưng, nếu bạn thật sự mong muốn có một trải nghiệm hoàn hảo về mọi cung bậc đời sinh viên, thiết nghĩ bạn sẽ không nên bỏ qua chương trình này.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Những màn biểu diễn sôi động – Nguồn: Chia Tay Khóa Cuối

Thời gian diễn ra: trung tâm tháng 5 hàng năm.

7. Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện

Cái kết hoàn hảo cho một năm học tập, trải nghiệm cùng mái trường đại học Kinh tế Quốc dân chính là việc đăng ký tham gia Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện. Đây là chuỗi sự kiện bao gồm: Tiếp sức mùa thiMùa hè xanh. Có thể nói, về phong trào tình nguyện, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường tiên phong và dẫn đầu.

Vậy nên, tham gia Tiếp sức mùa thi, đồng nghĩa bạn sẽ có một tuần, ăn ngủ nghỉ tập thể tại ký túc xá, cùng nhau hoạt động và tiếp sức cho các em thí sinh và phụ huynh học sinh. Mùa hè xanh – nghĩa là các bạn có cơ hội được đến mọi miền Tổ quốc, sống cùng dân sinh hoạt cùng dân, làm cùng dân. Đây không phải một hoạt động quá xa lạ, do vậy, chỉ khi tự mình trải nghiệm, bạn mới hiểu tại sao đây lại là hoạt động không nên bỏ lỡ nhất trong đời sinh viên của mình.

Top 7 sự kiện không thể bỏ lỡ khi là tân sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Mang những hành động nho nhỏ của mình đổi lấy những nụ cười của mọi người xung quanh sẽ lưu lại cho những sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân kỷ niệm đẹp đẽ trong hành trình sinh viên của mình.

Thời gian diễn ra: ba tuần đầu tiên của tháng 7 hàng năm

Mỗi trường sẽ có những dấu ấn riêng nhưng đặc sản của trường Kinh tế Quốc dân vẫn là những sự kiện nổi bật mang dấu ấn, cá tính riêng của trường NEU. Hãy sống một đời sinh viên thật năng động và nhiệt huyết thanh xuân để về sau không hối tiếc vì tuổi trẻ không trọn vẹn. Nếu bạn đang và sẽ trở thành Tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân thì những sự kiện này chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ rồi.

Cuối cùng, Sinh viên Kinh tế Quốc dân xin gửi đến những ai đọc bài viết này, những năm tháng thanh xuân tuyệt vời nhất có thể!

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách học ngoại ngữ hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *